Từng là thị trường bất động sản hút nhà đầu tư nhờ tiềm năng về du lịch, sau cơn biến động vì dịch, đất nền và chung cư tại Khánh Hoà trở thành phân khúc hút dòng tiền.

  Báo cáo mới đây của batdongsan.com.vn ghi nhận con số diễn biến giao dịch tại thị trường bất động sản Khánh Hoà. Sau khoảng thời gian có phần chững lại vì tăng trưởng nóng, và ảnh hưởng bởi Covid-19, quý I/2022, nhu cầu tìm kiếm bất động sản toàn tỉnh Khánh Hòa tăng 37% so với thời kỳ trước Covid-19 (quý I/2019), và tăng 25% so với quý I/2021.

  Lượng cung cầu bất động sản Khánh Hòa được đánh giá khá cân bằng khi lượt quan tâm và lượng tin đăng bán các loại hình bất động sản có mức tăng gần bằng nhau. Theo đó, mức độ quan tâm và lượng tin rao bán nhà riêng Khánh Hòa tăng lần lượt là 42% và 35% trong tháng 3/2022 so với tháng trước đó. Chỉ số này của loại hình chung cư là 41% và 40%.

  Riêng đất nền có nhu cầu tìm kiếm tăng 72% trong khi lượng tin rao bán chỉ tăng 51% trong tháng 3/2022. Lực cầu vượt trội so với nguồn cung, kéo theo giá rao bán đất nền Khánh Hòa tăng 26% trong quý 1/2022 so với trung bình cả năm 2021.

  Báo cáo quý I/2022 ghi nhận nhu cầu tìm thuê chung cư tại Khánh Hòa tăng 8% so với quý 1/2021 và tăng gần 10% so với thời điểm trước dịch Covid-19 (quý 1/2019). Các loại hình cho thuê khác như nhà riêng, nhà mặt phố giảm đến 21% và 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

  So với thị trường chung cư cho thuê, thị trường chung cư bán có phần kém sôi động hơn khi ghi nhận nhu cầu tìm mua căn hộ không tăng giảm quá nhiều trong những năm gần đây. Năm 2021, Khánh Hòa gần như không có dự án đủ điều kiện bán hàng theo quy định của Luật Kinh doanh BĐS, chỉ có một vài dự án tiếp tục mở bán đợt tiếp theo với số lượng vài trăm căn, chủ yếu là nhà ở xã hội, trên địa bàn tỉnh hiện nay chỉ có khoảng 21 dự án chung cư.

  Tại Nha Trang, thị trường căn hộ được đánh giá đang phục hồi dần và sẽ sôi động khi khách du lịch quốc tế quay trở lại. Với hạ tầng đang được đầu tư thì bất động sản Nha Trang còn tăng giá, dù không cao như khu vực vùng ven.

  Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản quý 1 tại Khánh Hoà, giá giao dịch bất động sản để bán bình quân toàn thị trường đều ở trong xu hướng tăng. Một số loại hình bất động sản còn ghi nhận tốc độ tăng giá khá cao trong tháng 3.

  Xem thêm các tin tức liên quan khác

  Load more