Quy hoạch Đặc Khu Kinh tế Bắc Vân Phong

Cùng với Phú Quốc, Vân Đồn, kinh tế Bắc Vân Phong đã chuẩn bị trở thành vùng kinh tế trọng điểm Trung bộ và là một đầu mối giao lưu quốc tế, trung tâm du lịch quan trọng của Việt Nam.

Bắc Vân Phong là đặc khu kinh tế sở hữu tiềm năng phát triển vượt trội về kinh tế. Nhờ đó nhiều nhà đầu tư rất quan tâm đến vấn đề về bản đồ quy hoạch của khu vực này.

  Vị trí đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong

  Bắc Vân Phong nằm ở phía Bắc của khu kinh tế Vân Phong, thuộc Vịnh Vân Phong, lấy toàn bộ huyện Vạn Ninh, phía Bắc tỉnh Khánh Hòa. Đây là một trong những vịnh tự nhiên được đánh giá tốt nhất vùng Đông Á, mở cửa hướng ra Biển Đông, gần ngã ba các tuyến hàng hải, quan trọng nối giữa châu Âu – châu Á; có vị trí tâm điểm toả đến hầu hết các trung tâm kinh tế lớn của khu vực, là điểm hội tụ của các cảng biển khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

  Bản đồ đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong

  Quy hoạch đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong

  Theo quy hoạch chung đến năm 2020, Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong – tỉnh Khánh Hòa, sẽ là 1 trong 3 đặc khu đầu tiên của cả nước. Bên cạnh 2 đặc khu kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh – miền Bắc) và Phú Quốc (Kiên Giang – miền Nam), đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong – Khánh Hòa sẽ là nơi tạo đòn bẩy phát triển kinh tế mạnh mẽ cho cả miền Trung.

  Nhờ thế, Bắc Vân Phong là khu vực có vị trí chiến lược về kinh tế, có nhiều lợi thế về vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên để phát triển mạnh kinh tế biển kết hợp đảm bảo an ninh quốc phòng. Với vị trí địa lý cực kỳ đắc địa như trên, Bắc Vân Phong đang được quy hoạch xây dựng thành đặc khu hành chính – kinh tế với diện tích dự kiến khoảng trên 111.000 ha (gồm 56.000 ha mặt đất và 55.000 ha mặt nước).

  Khu kinh tế Bắc Vân Phong

  Trên cơ sở các điều kiện tự nhiên thuận lợi, các ngành nghề trọng tâm được ưu tiên phát triển của khu vực này tại đề án thành lập đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong là dịch vụ cảng biển trung chuyển container và logistics quốc tế, trung tâm thương mại – tài chính – du lịch và vui chơi giải trí có casino, công nghệ cao gắn với khu đô thị có y tế và giáo dục chất lượng cao…

  Với những tiềm năng hiện hữu và định hướng sẽ phát triển khu vực này thành đặc khu kinh tế, Bắc Vân Phong hiện vẫn còn dư địa đầu tư khá lớn và đang sở hữu những ưu thế nhất định để giúp khu vực này có thể vươn lên phát triển vượt trội trong tương lai.

  Sức hút của Bắc Vân Phong đến từ nguồn quỹ đất chưa sử dụng khá lớn, điều này cho phép nhà đầu tư dễ dàng khai thác phục vụ mục đích phát triển sản xuất – kinh doanh, phát triển khu thương mại, tài chính, cảng biển tự do mà không gặp phải những vướng mắc, khó khăn liên quan tới giải phóng mặt bằng, đền bù.

  NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  LIÊN HỆ

  TRAN MY HANH

  Địa chỉ: Lô số 155A Tây Sơn, P.Ghềnh Ráng, Tp. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
  Hotline: 079 79 86 379
  Email: hanhdxntb@datxanhnamtrungbo.net
  Website: www.tranmyhanh.com

  TIN THỊ TRƯỜNG