Đắk Nông: Chấp thuận đầu tư Dự án Gia Nghĩa Golden Valley hơn 880 tỷ đồng

Tin tức bất động sản nam trung bộ tây nguyên

– UBND tỉnh Đắk Nông vừa chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án Gia Nghĩa Golden Valley (tại tổ dân phố 5, phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) do Công ty Cổ phần Bất động sản Gia Nghĩa đầu tư.

TP Gia Nghĩa

Một góc thành phố Gia Nghĩa

Cụ thể, Dự án được thực hiện tại Tổ dân phố 5, phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, với diện tích khoảng 8ha. Tổng mức đầu tư cho dự án là 883 tỷ đồng.

Sau khi dự án được đầu tư sẽ góp phần tạo lập khu dân cư trong đô thị Gia Nghĩa, giải quyết nhu cầu nhà ở cho khoảng 1.140 người dân trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa với số lượng khoảng 274 căn nhà.

Trong đó, có 64 căn nhà ở xã hội để phục vụ cho các đối tượng liên quan như: Người có công với cách mạng; hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật.

Việc triển khai thực hiện dự án sẽ khai thác và sử dụng hiệu quả quỹ đất, phát triển và đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân; tạo tính liên kết vùng, không gian xanh, phục vụ nhu cầu sinh hoạt thể chất của Nhân dân trong vùng thông qua hệ thống cây xanh, công viên, khu vui chơi, thể dục – thể thao của dự án.

Qua đó, góp phần phát triển đô thị theo định hướng tại Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 17/11/2011 của Tỉnh ủy Đắk Nông về phát triển đô thị Đắk Nông giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Bên cạnh đó, việc triển khai dự án sẽ góp phần thu hút thêm nhiều dự án đến với Đắk Nông, giúp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Dự án sẽ được triển khai hoàn thành hồ sơ, thủ tục triển khai xây dựng từ quý IV/2023 đến quý II/2024; Từ quý III/2024 đến quý III/2027, triển khai đầu tư dự án và hoàn thành đưa vào sử dụng.

Được biết, thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp thẩm quyền giao đất và chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện đầu tư dự án.

Văn Toàn Bất Động Sản Biển Nam Trung Bộ – Tây Nguyên